ITD Thực Hiện Dự Án Giao Thông Thông Minh Cao Tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo 156 tỷ

08/01/2024

ITD THỰC HIỆN HỆ THỐNG GIAO THÔNG THÔNG MINH CAO TỐC CAM LÂM - VĨNH HẢO 156 TỶ ĐỒNG

 

Thuộc dự án xây dựng Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, dự án cao tốc Bắc-Nam nói chung và cao tốc Cam Lâm-Vĩnh Hảo nói riêng đang được lãnh đạo Chính phủ, Bộ GTVT rất quan tâm. Đây cũng là đoạn đường huyết mạch, tổng chiều dài 78,5Km, kết nối 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận với quy mô lớn, tổng vốn đầu tư 8.925 tỷ đồng.

Công ty CP Công nghệ Tiên phong (ITD) vinh dự trở thành đối tác cung cấp, lắp đặt, đào tạo và chuyển giao hệ thống Giao thông Thông minh cho Dự án Đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo lần này với chủ đầu tư là Công ty CP Cao tốc Cam Lâm Vĩnh Hảo.

 

Dự án xây dựng Đường bộ cao tốc Bắc - Nam 2017-2020

Hành lang vận tải trên trục Bắc - Nam có vai trò rất quan trọng khi đi qua 32 tỉnh, thành phố, tác động đến hơn 62% dân số, đóng góp gần 66% tổng sản phẩm trong nước, kết nối 4 vùng kinh tế trọng điểm là Bắc Bộ, miền Trung, phía Nam và đồng bằng sông Cửu Long.

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 được Quốc hội khóa XIV thông qua chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 52/2017/QH14 ngày 22/11/2017 về chủ trương đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, gồm 11 dự án thành phần với tổng chiều dài 654km. Trong đó, có 8 dự án thành phần được đầu tư bằng hình thức đầu tư công và 3 dự án thành phần được đầu tư theo phương thức đối tác công-tư (PPP).

Đã có 8 dự án thành phần trên tuyến cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2017-2020 đã được đưa vào khai thác với tổng chiều dài 519km, bao gồm 4 dự án thành phần kết nối từ Ninh Bình đến Nghệ An. Hai đoạn còn lại là Diễn Châu-Bãi Vọt, Cam Lâm-Vĩnh Hảo và cầu Mỹ Thuận 2 đang tiếp tục khẩn trương triển khai thi công. Theo kế hoạch, toàn bộ các dự án giai đoạn 1 sẽ hoàn thành trong quý II/2024.

Với hàng loạt chính sách đặc thù được Quốc hội, Chính phủ cho phép thực hiện, sau gần 1 năm thần tốc triển khai các thủ tục đầu tư, 12 dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 được chính thức khởi công xây dựng từ ngày 1/1/2023.
 

 

Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài gần 80km khi hoàn thành rút ngắn thời gian từ Sài Gòn đi Nha Trang còn 4-5 giờ, giảm một nửa so với đi quốc lộ 1

Do địa hình đặc thù, cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo được thiết kế xuyên qua dãy núi Vung dài 2,2 km tại xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, tiếp giáp Bình Thuận. Đây là hầm xuyên núi dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam, tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng.

Hầm này được Tập đoàn Đèo Cả đào thông hai nhánh từ tháng 8/2023. Tại nhánh hầm trái (tính từ phía nam ra), công tác đào đạt 100%, bê tông vỏ hầm đạt 95% và bê tông mặt đường đạt hơn 65%, dự kiến làm xong trước 30/3/2024.
 

ITD vinh dự triển khai hệ thống giao thông thông minh cho tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Được đánh giá sở hữu đội ngũ năng lực cao, khả năng thích ứng tốt, ITD rất vinh dự khi có cơ hội triển khai hệ thống giao thông thông minh cho tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo trị giá 156 tỷ đồng, trở thành đối tác cung cấp, lắp đặt và đào tạo.

Hệ thống giao thông thông minh là hệ thống phức tạp, ngoài việc áp dụng công nghệ AI tiên tiến, phải tích hợp rất nhiều thiết bị của các hãng khác nhau, ở các gói thầu khác nhau. Cộng thêm thời gian triển khai vô cùng áp lực do tiến độ chung của dự án đòi hỏi phải hoàn thành trong thời gian ngắn.  

Một điều khác phải lường trước đó là thời tiết mưa bão của miền trung, thời điểm Tết cận kề. Để giải bài toán lớn về công nghệ trong thời gian ngắn, các nhân sự ITD đã dành 3 tháng ròng làm việc cật lực xuyên đêm để nghiên cứu, phân tích, hoàn thiện xây dựng giải pháp tối ưu nhất đảm bảo cả về chất lượng, tiến độ, ngân sách dự án.
 

Trở thành đối tác trong dự án lần này sẽ mở ra cơ hội cho ITD tham gia vào các dự án khác cho các tuyến cao tốc, nội đô. Đây cũng chính là định hướng phát triển trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn.

 

Tổng kết

Hơn một năm kiên trì theo đuổi dự án, chúng tôi luôn đồng hành cùng sứ mệnh đóng góp vào sự thành công của khách hàng thông qua việc cung cấp các sản phẩm kỹ thuật cao, các giải pháp tích hợp công nghệ mới và dịch vụ xuất sắc.
 

Trở thành đối tác trong dự án lần này sẽ mở ra cơ hội cho ITD tham gia vào các dự án khác cho các tuyến cao tốc, nội đô. Đây cũng chính là định hướng phát triển trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn.
 

==========================

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Mã số thuế: 03 01 59 66 04

Hỗ trợ kỹ thuật: +84 97 739 0770

Email: info@itd.com.vn